iPad mini 3 sẽ có giá bán là 2,888 RMB (~9,99 triệu) cho phiên bản 16GB, 3,588 RMB (~12,4 triệu) cho 64GB, và 4,288 RMB (~14,8 triệu) cho phiên bản 128GB. Phiên bản cellular của dòng tablet nhỏ hơn sẽ được bán với giá 3,788 RMB (13,1 triệu VND) đối với máy 16GB, 4,488 RMB (~15,5 triệu VND) đối với máy 64GB, và 5,188 RMB (17,9 triệu VND)** cho loại 128GB. Theo trang công nghệ 9to5Mac, điều này sẽ sớm thay đổi: Apple đang cố gắng tối ưu để giúp iOS 9 chạy tốt trên cả các thế hệ iPhone và iPad cũ. Ngoài ra, nút khóa đã được gỡ bỏ và thay thế bằng một lỗ nhỏ xíu có khả năng nhất là một microphone. Để tránh tình trạng ì ạch mà iPhone 4 đã từng gặp phải với iOS 7, Apple đã quyết định tái cấu trúc quá trình phát triển phần mềm để hỗ trợ phần cứng cũ tốt hơn: các kỹ sư phần mềm của Quả Táo sẽ xây dựng một phiên bản "core" ("cốt lõi") cho iOS 9 rồi mới thực hiện thêm thắt các tính năng mới. Điều này trái ngược hẳn so với chiến lược cũ của Apple: xây dựng một phiên bản cao cấp dành cho các thiết bị mới (ví dụ như iPhone 6 và 6 Plus) rồi mới tìm cách loại bỏ một số tính năng để tương thích với các thiết bị đời cũ.


iPad Air 2 là dòng iPad mỏng và đầy sức mạnh nhất từ trước đến nay. Chỉ dày 6.1mm và nặng chưa đến 450g nhưng chiếc iPad Air 2 ẩn chứa những sức mạnh vượt trội. Đó là màn hình Retina rực rỡ với lớp chống chóa thế hệ mới, phiên bản iSight và Facetime camera hoàn toàn mới cho việc ghi lại những khoảnh khắc đẹp, “trái tim” là bộ vi xử lý thế hệ hai 64-bit A8X thách thức những game và ứng dụng đòi hỏi CPU và đồ họa khủng, tính năng bảo mật Touch ID mở khóa và xác thực chỉ với một cú chạm. Cụ thể hơn, theo nguồn tin nội bộ của trang tin về Apple nói trên, ngay cả các thiết bị sử dụng chip Apple A5 như iPhone 4S và iPad Mini cũng có thể cập nhật lên iOS 9. Ở cạnh dưới cùng của máy tính bảng mới này, bốn hàng 14 lỗ loa khoan nhỏ của iPad Mini 3 đã được thay thế bằng hai hàng 10 lỗ với cổng kết nối ở giữa. Nếu như thông tin của 9to5Mac là chính xác, rất có thể iPhone 4S, iPad Mini, bao da ipad air 2 và iPad Touch 5 vẫn sẽ được cập nhật lên iOS 9, thay vì trở thành các sản phẩm bị "khai tử" như dự kiến trước đây. Đáng tiếc là không có bất kỳ thông số kỹ thuật nào của iPad Mini 4 bị rò rỉ vào lúc này. Nhiều khả năng nó cũng sẽ tiếp tục có kích thước màn hình 7.9 inch. Ngoài ra, thời điểm trình làng của sản phẩm này cũng còn là một ẩn số nhưng hi vọng nó sẽ xuất hiện cùng lúc với cả iPad Pro có màn hình trên 12 inch. Nếu lịch trình của Apple không thay đổi so với mọi năm, iOS 9 sẽ được ra mắt trong khuôn khổ sự kiện WWDC vào tháng 6 tới và sẽ được phát hành chính thức cùng những chiếc iPhone mới vào tháng 9.


Có một thực tế không mấy dễ chịu đối với người dùng iPhone và iPad trong những năm qua: các phiên bản iOS mới càng ngày càng "nặng", khiến cho các thiết bị đời thấp trở nên vô cùng ì ạch khi được cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Những hình ảnh này được trang Nowhereelse của Pháp tiết lộ, nó cho thấy iPad Mini 4 sẽ có thiết kế tương tự như dòng iPad Air 2. Điều này khá dễ hiểu vì iPad Mini 3 đã có kiểu dáng không có gì khác so với iPad Mini 2 nên phiên bản kế tiếp này cần có một sự thay đổi, bao da ipad mini là sản phẩm tốt nhất bảo vệ máy khỏi bể màn hình