Với sự xuất hiện của Vọng Âm Luden ở bản cập nhật 5.5, rất nhiều tướng pháp sư được hưởng lợi nhờ món trang bị mới này. Lượng tốc độ từ Vọng Âm Luden cung cấp cho các tướng pháp sư này độ cơ động cần thiết khi giao tranh. Ngoài ra, 120 sức mạnh phép thuật là không hề nhỏ ở giai đoạn cuối trận đấu này.

Khả năng đẩy đường, phòng thủ trụ tốt, tầm kĩ năng xa, giúp cho Kog’Maw cấu rỉa các mục tiêu từ khoảng cách rất xa, đem về những lợi thế trước khi giao tranh.

Không những thế, nội tại mới của Vọng Âm Luden rất lợi cho những tướng có khả năng cấu rỉa mạnh, sử dụng kĩ năng nhiều. Vì khi đó, nội tại của trang bị này sẽ được tận dụng liên tục và sẽ gây thêm được một lượng sát thương lên mục tiêu cũng như các kẻ địch cạnh bên rất tốt.

Khả năng cấu rỉa cực mạnh

Ngay từ những trận đầu tiên của giải VCS A, Hà Nội Viking (HNV) đã triển khai cho mình một chiến thuật, mà ở đó có một con bài rất đặc biệt: Kog’Maw. Với meta hiện tại, các tướng đỡ đòn kèm theo kĩ năng khống chế cực mạnh, thì cần phải sử dụng những tướng có thể gây sát thương từ xa hoặc phải có đồng đội bảo kê tốt.

1

Kog’Maw của Lucifer cấu rỉa rất tốt, giúp cho HNV chiếm được lợi thế ở pha giao tranh rồng

“Kow’Maw là một pháp sư có giai đoạn đầu khá yếu, vì thế, khi đi đường, hãy sử dụng các đòn đánh thường kết hợp với chiêu W để giữ cho mình một chỉ số lính đẹp. Nếu đối phương chủ động giao tranh, thì sử dụng E và Q để trao đổi lại. Ngoài ra, chuỗi kết hợp chiêu E – Q cũng sẽ giúp bạn có thể đẩy đường rất tốt” – HNV Lucifer

Untitled-1

Tuy nhiên, Kog’Maw cũng cần phải có được sự bảo kê tốt ở giai đoạn giữa trận đấu, cũng như kết hợp được với một số đội hình nhất định.

Lucifer cho biết: “Giai đoạn cuối trận đấu, chỉ với hai kĩ năng R và E là bạn có thể xóa sổ một đợt lính, và với tầm kĩ năng xa, bạn có thể cấu rỉa đối phương từ khoảng cách rất xa trước khi vào giao tranh. Bên cạnh đó, Kog’Maw rất hợp với những đội hình có thể vừa đánh vừa lui tốt, có khả năng bảo kê mạnh. Bản thân tôi rất thích có Sivir trong đội hình, vì khi giao tranh, chiêu cuối Săn Đuổi của Sivir sẽ giúp cả đội có thể vừa đánh vừa lùi cực tốt”.

Điều khiển giao tranh tốt

Kog’Maw là pháp sư có độ đa dụng khá cao. Tùy vào thế trận, đội hình, mà Kog’Maw sẽ chơi theo một kiểu khác nhau.

2

Với Kog’Maw, bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát giao tranh

269 Beyond cho rằng: “Giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khi có lượng đồ ổn định thì nhiệm vụ của Kog’Maw là đứng ở tuyến sau và cấu rỉa máu kẻ địch càng nhiều càng tốt. Tầm kĩ năng xa và lượng sát thương tốt, Kog’Maw hoàn toàn có thể cấu vào các vị trí quan trọng của đối phương từ khoảng cách an toàn. Tuy vậy, Kog’Maw cũng cần phải giữ vị trí cực tốt trong giao tranh nếu không muốn bị hạ gục quá nhanh chóng”.

Nhưng dù có khả năng cấu rỉa về giữa trận tốt, thì điểm yếu của Kog’Maw vẫn là khởi đầu trận đấu không bằng một số pháp sư khác.

11060887_458416271003361_9081340547589575505_n

“Kog’Maw sẽ cần phải lên nước mắt trước để khắc phục điểm yếu về năng lượng, rồi sau đó lên thẳng Vọng Âm Của Luden để có thể gây được lượng sát thương cần thiết. Tùy vào thế trận, cũng như đội hình đối phương để lên đồ cho phù hợp. Mũ Phù Thủy và Trượng Hư Vô là hai món đồ cần thiết giai đoạn cuối trận mà Kog’Maw cần có” – 269 Beyond

Kết

Trước khi meta chống chịu cũng như Vọng Âm Luden ra mắt, Kog’Maw cũng đã từng được sử dụng trên đấu trường chuyên nghiệp ở vị trí pháp sư, nhưng không để lại dấu ấn nhiều so với hiện tại. Khả năng đi đường tuy chỉ được xếp vào mức “ổn”, thế nhưng khả năng cấu rỉa cũng như có thể điều khiển giao tranh lại vào mức tốt.

Tầm kĩ năng rất xa cùng với khả năng làm chậm diện rộng, sẽ dễ dàng giúp cho Kog’Maw có thể đứng từ tuyến sau kéo máu đối thủ trước khi vào giao tranh, giúp cho đồng đội có những lợi thế nhất định. Kết hợp với kĩ năng Phun Axit, có thể giảm một lượng kháng phép lớn của đối phương, sẽ giúp cho Cao Xạ Ma Pháp có thể gây một lượng sát thương lớn, kể cả lên các mục tiêu có khả năng chống chịu cao bên đối phương.Dù có độ cơ động kém hơn một số “đồng nghiệp” hiện tại, thế nhưng, sự xuất hiện của Kog’Maw đã cho thấy các đội tuyển chuyên nghiệp đã dần tìm ra được cách khắc chế meta đỡ đòn đang trong thời “hưng thịnh”. Điều đó là dấu hiệu cho việc, trong tương lai, sẽ có rất nhiều các chiến thuật, cũng như con bài sẽ xuất hiện thêm để phù hợp với những kiểu chơi hiện tại.