thời kì gần đây đang có một sự chuyển dịch dịch mới của người mua bất động sản. phải năm 2013, đa phần người mua căn hộ để ở thì năm 2014, mua với mục đich cho thuê đang ngày một tăng nhiều hơn.

Nhu cầu thuê và đầu tư cho thuê đang tăng mạnh

Những thông tin hăng hái về vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, cụ thể là khu vực phía Bắc, từ đầu năm 2014 đến nay tuồng như đang trở thành“bệ phóng” cho thị trường căn hộ cao cấp cho người nước ngoài thuê.

Theo CBRE, từ đầu năm nay, ngân sách của khách thuê đang dần cao hơn, số lượng đề nghị hỏi thuê với ngân sách từ 2.000-4.000USD tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê, Tây Hồ
Siêu nhân heo và khu trung tâm vẫn được khách nước ngoài yêu thích và sẵn sàng trả hoài cao cho việc thuê nhà. Giá thuê trung bình của các căn hộ cao cấp từ 1,500 – 1,700 USD cho căn hộ 2 phòng ngủ và từ 1,700 -2,400 USD cho căn hộ 3 phòng ngủ.

Cùng với sự gia tăng của nhu cầu thuê, các nhà đầu tư trong thời kì gần đây cũng bắt đầu chuyển hướng mục đích đầu tư từ mua đi bán lại sang mua căn hộ có diện tích nhỏ, tầng thấp, giá mềm để cho thuê. Giám đốc một sàn giao tiếp bất động sản lớn tại Hà Nội cho biết có tới 20-25% khách mua thời kì gần đây chỉ để cho thuê.

Cô Thư - một công chức tại Q.Cầu Giấy, cho biết vừa mua căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích 73m2 tại Watermark. Theo cô, nếu dựa trên mức giá cho thuê làng nhàng hiện nay tại khu vực Hồ Tây, thì căn hộ đã mua có thể mang về mức thu nhập khoảng 25-30 triệu/tháng. "Mức thu nhập như thế tuy không phải quá cao nhưng lại ổn định để Tôi chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu sắp đến. Tin rằng với vị trí tại Hồ Tây và chất
Rùa Du Ký lượng thiết kế - xây dựng như hiện tại thì giá trị căn hộ tại Watermark vững chắc sẽ không bị suy giảm theo thời kì”.

Theo các chuyên gia, căn hộ cho thuê được xem là kênh đầu tư quyến rũ trong bối cảnh thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt. Tuy nhiên, chỉ phù hợp với các căn hộ cao cấp có vị trí nội đô, không gian sống, chất lượng xây dựng, thiết kế, quản lý và an ninh tốt. Lý do, khách thuê phần nhiều là các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam sinh sống và làm việc , họ thường chọn các khu căn hộ có thể mang đến chất lượng sống tốt nhất.

Cung đang dần thu hẹp

dù rằng phân khúc đầu tư cho thuê lại đang dần trở thành sôi động nhưng nguồn cung đáp ứng cho nhu cầu này đang có thiên hướng dần thu hẹp bởi các quyết định mới của Thủ tướng chính phủ và UBND Tp.HN. Các thống kê cũng cho thấy trong năm 2014 chỉ khoảng 5-6 dự án căn hộ cao cấp thuộc các quận nội thành cũ được chào bán trên thị trường. Trong khi đó, phần lớn nguồn cung mới đến từ các khu vực quận mới ở xa trọng tâm.

Theo Watermark, dự án đang có chương trình cam kết cho thuê trọn gói lợi tức 7%/năm ngay từ thời khắc bàn giao và tương trợ gói nội thất 170 triệu cho biết số lượng căn hộ còn lại tại dự án, đặc biệt là các
boom boom căn hộ hiệp với đầu tư cho thuê, không nhiều. Tuy nhiên, đơn vị phát triển dự án, tập đoàn Refico, vẫn muốn đưa ra chương trình cam kết cho thuê nhằm mục tiêu mang đến những giá trị gia tăng cho người mua đầu tư.

Dự kiến, số lượng căn hộ được chào bán trong chương trình cam kết cho thuê đợt này chỉ giới hạn 5 căn để đơn vị phát triển có thể đáp ứng và coi ngó tốt nhất nhu cầu đầu tư cho thuê của từng khách hàng.

Chủ đề cùng chuyên mục :