Nếu bạn mang giày thể thao cho những hoạt động tập luyện ngoài trời thì khả năng bị dính bẩn hoặc trầy xướt là khó tránh khỏi. Những vết bẩn có thể làm đôi giày thể thao của bạn mất đi vẻ đẹp cũng như những hỗ trợ vốn có của chúng.

Vì vậy sau vài lần tập, bạn cần vệ sinh đôi giày của mình. Đây là một vài lời khuyên từ thương hiệu giày thể thao ASICS

Bước 1: Lấy miếng lót ra khỏi giày nếu có thể, vệ sinh riêng chúng. Lấy lót giày ra sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh bên trong giày. Tháo dây giày và vệ sinh riêng, hoặc nếu quá bẩn, bạn nên thay dây mới.

Bước 2: Dùng miếng vải khô và sạch lau sơ qua toàn bộ đôi giày để loại bỏ những bụi bẩn và bùn đất dễ tẩy. Sử dụng một bàn chải đánh răng (cũ), một ít nước ấm và xà phòng nhẹ. Cách làm này sẽ tốt cho chất liệu giày và sẽ có hiệu quả loại bỏ bụi bẩn khó tẩy.

Bước 3: Lau khô giày bằng khăn sạch, không làm khô giày bằng máy sấy hay để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nhiệt trực tiếp sẽ làm thay đổi hình dạng của đôi giày. Có thể nhét vào bên trong giày giấy súc sạch để đẩy nhanh quá trình làm khô. Một chiếc giày thể thao thường mất khoảng mười hai giờ để khô hoàn toàn.

Tips: Nếu bạn là một người chơi thể thao thường xuyên. Có lẽ cần mua cho mình 2 đôi giày thể thao cùng lúc để có thể thay thế khi đôi kia còn chưa khô.