Một yếu tố khá quan trọng để quyết định chiếc áo khoác lớp, áo thun có đẹp hay không thì chính chất liệu của áo, hầu hết tất cả các thiết kế áo lớp, áo khoác hiện nay đều được may trên chất liệu thun. Vậy khi chọn làm áo lớp, may áo khoác nhóm, hay áo thun quảng cáo với chất liệu thun chúng ta cần lưu ý những điều gì, có bao nhiêu loại chất liệu thun để chúng ta lựa chọn? Với các chất liệu vải thun trên thị trường hiện nay có thể nói được chia làm 3 loại chủ yếu là vải thun 100% cotton, vải thun 80% cotton, vải thun PE mỗi loại đều có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau.


Áo thun chất lượng

Chúng ta có thể dựa vào thành phần, đặc tính của các loại vải thun này để chọn chất liệu may áo thun quảng cáo, áo khoác nhóm, áo khoác lớp phù hợp nhất cho mình. Với vải thun 100% cotton, đây là chất liệu làm từ sợi bông có ưu điểm là hút ẩm tốt, dễ thấm hút mồ hôi, thoáng mát mang lại sự thoải mái cho người mặc. Chất liệu này được sử dụng rất nhiều trong ngành may mặc hiện nay, tuy nhiên chất liệu thun 100% cotton cũng có nhược điểm là rất dễ nhăn, nhàu nhĩ sau khi giặc, vì thế nên trước khi diện áo với chất liệu này chúng ta nên ủi để áo được đẹp hơn.


Áo khoác học sinh

Một chất liệu thun khác để may áo khoác nhóm, áo khoác lớp là vải thun 80% cotton, với thành phần chính là 80% cotton cùng 20% poliester, giúp áo ít nhăn, tạo độ cứng cho áo, nhưng chất liệu này lại không hút ẩm ít và chất lượng chỉ thuộc vào loại tương đối. Cuối cùng là vải thun PE với 100% sợi poliester đây là chất liệu rẻ nhất nên nền vải nhìn khá thô và tất nhiên là sẽ không được mềm mại, dễ bị xù lông, không hút ẩm, chất liệu này có thể dùng để may áo khoác nhưng với áo thun thì người mặc này sẽ thấy rất nóng. Với những chia sẻ nho nhỏ trên, hy vọng các bạn sẽ có được những chiếc áo thật đẹp cho mình.