“Hãy chia một phần lợi ích chính đáng cho người góp tiền, chắc chắn sẽ cổ vũ được họ dự vào dự án”.

để giải quyết vấn đề tồn đọng của phân khúc bất động sản trung và cao cấp, ngoài việc tạo niềm tin, các chủ đầu tư nên huy động tiền từ người dân. với tình hình đó hệ thống siêu thị dự án bất động sản tung ra thị trường dự án chung cư helios tower
chung cư cao cấp helios tower
Thị trường bất động sản gần đây đúng là đang có sốt dù sốt chưa cao. Ngày xưa, việc bỏ tiền đầu tư, kiếm lời, có thể được vài tỷ, giờ thì chỉ vài chục triệu thôi. Nhưng rõ ràng dấu hiệu đó đang cho thấy thị trường có sốt trở lại.

Thứ hai, đối với phân khúc cao cấp, một số chủ đầu tư lớn vẫn đang làm được, dự án vẫn bán rất tốt, tại sao chúng ta không làm được. Chúng ta có thể ít tiền hơn họ, nhưng không phải không có cách, hãy cổ vũ tiền của dân để cùng vào đầu tư với mình.

Hãy vì lợi ích của người góp tiền nhiều hơn chứ đừng vì ích của chủ đầu tư nhiều hơn, mặc dù đã là đầu tư kinh dinh đương nhiên các chủ đầu tư phải vì ích của mình.

Nhưng theo tôi, hãy chia một phần lợi ích chính đáng đó cho người góp tiền, vững chắc sẽ khích lệ được họ dự vào dự án. miễn là chúng ta chứng minh được, bỏ tiền vào bất động sản có lợi hơn vàng, ngoại tệ, thậm chí gửi nhà băng.

Hiện nay, có thể nói, trong các kênh nói trên, việc gửi ngân hàng là thua kém tranh nhất về lợi nhuận, trong khi đó tiền ở trong dân còn rất nhiều, họ vẫn giữ tiền, vàng để đợi chờ một cơn sốt vàng trở lại có thể mang lại cho họ ích lợi nhiều hơn.

Do đó, các nhà đầu tư bất động sản hãy chứng minh rằng: Tôi làm tử tế, dự án kiên cố, bỏ tiền vào đây sẽ có lợi nhuận tốt nhất so với các kênh còn lại. Nếu làm được điều đó thì tương khắc nó sẽ giải quyết được vấn đề của phân khúc trung và cao cấp.

Chỉ có điều, nếu quyết đưa tiền vào bất động sản thì mỗi người nên cân nhắc việc sẽ đưa vào lúc nào, trong hoàn cảnh nào để mang lại giá trị cao nhất, đáp ứng được ước muốn lợi ích của người đó.

Còn về việc mua nhà, có thể nói giá nhà đã giảm khá mạnh so với trước đây, một số dự án còn giảm tới 50% giá.

Tuy nhiên, giá giảm chỉ là một nguyên tố, mua một căn nhà để ở thì còn cần quan tâm đến những nhân tố khác nữa như hạ tầng, tiện ích… để tạo ra giá trị thực cho cuộc sống.

Đối với nhà đầu tư đây là một bài toán liên hệ đến khả năng dự báo. thí dụ, người ta dự báo được một khu vực nào đó trong tương lai quy hoạch sẽ phát triển tới, hạ tầng tốt lên như: Gia Lâm, Đông Anh có cầu Nhật Tân chẳng hạn…

Khi đó giá bất động sản sẽ tăng theo, và họ đầu tư. Ngược lại, người mua để ở cũng thế.

Tuy nhiên, theo tôi nghĩ, đó là dự báo riêng của từng người chứ cũng chưa hẳn là thiên hướng chung của giới nhà giàu Hà Nội muốn chuyển ra khu vực ngoại thành.

thực tiễn việc gần đây nhiều khu đô thị mới, biệt thự liền kề ở ngoại thành quay lại thị trường, có thanh khoản cũng là do dòng tiền tìm đến đó cũng vẫn chỉ là ước vọng kiêng kị ích từ thị trường mà thôi.

Đang có ý kiến cho rằng, tâm lý của người mua nhà đã thay đổi so với tuổi trước, thay vì trước đây người mua chỉ chăm bẳm từng cơ hội để có được lợi nhuận đột biến sang việc tìm cho mình một cuộc sống với những giá trị đích thực từ các dịch vụ tiện ích, hạ tầng mang lại.
Trước đây các lần sốt giá như năm 1991 – 1993; 2001- 2003… tôi tin rằng sẽ không quay lại Việt Nam nữa vì đó là thời khắc chuyển đổi từ tư duy bao cấp sang nền kinh tế thị trường.

Ở Việt Nam bây giờ, nếu hỏi đã 100% kinh tế thị trường chưa chắc là cũng chưa, nhưng nó không diễn lại những biểu đạt thô thiển về mặt quan niệm gía trị khi mà chúng ta chuyển từ bao cấp sang thị trường.

Nó không còn tư duy đó nữa do đó không còn các điều kiện để sốt nóng quá mức giống như thời khắc trước.

hiện, chắc chắn muốn kiếm ích lợi từ thị trường bất động sản thì tư duy phải khác. Ngày trước nếu cứ bỏ tiền vào bất động sản, sau độ khoảng 1 tháng thôi thì đã thấy tiền nó nở ra khoảng 10%, đó là vững chắc.

Nhưng bây chừ, hy vọng điều đó thì chắc sẽ khó, bởi muốn kiếm được 10% từ bất động sản chắc cũng phải độ 1-2 năm.

vì thế, thời kỳ này có thể nói là thời kỳ tích tụ bong bóng của nền kinh tế chuyển đổi, và nó đã sang thời đoạn vỡ bong bóng của chuyển đổi rồi, hiện nay nó sang thời đoạn nhịp độ thông thường thị trường.

bởi thế, việc tìm lợi ích thời điểm này cấp thiết phải có sự khôn ngoan hơn trước chứ không đơn thuần chỉ là 1 động tác bỏ tiền vào rồi có lợi nhuận ngay trong thời gian ngắn.

Gần đây, 1 loạt dự án cao cấp nằm im nhiều năm lại có thanh khoản tốt bất ngờ
Có thể nói, sự thay đổi trên là do hai nhân tố: Thị trường và tâm lý của chủ đầu tư. thời kì qua, từ những khó khăn của thị trường, làm ăn thất bát, họ đã cảm nhận được sự thay đổi của thị trường dẫn đến họ phải thay đổi tư duy nếu muốn tiếp phát triển.

Chứ không phải chỉ do nhà đầu tư ngồi tự nghĩ ra và đổi thay. Lúc này là lúc thị trường hơn rất nhiều rồi, quy luật giá trị, cạnh tranh cung cầu đã tác động mạnh hơn vào giá của sản phẩm rồi, khác biệt hoàn toàn so với giai đoạn trước năm 2006.v

Chủ đề cùng chuyên mục :