1. Mua tủ bếp mới, hay sửa chữa lại bếp cũ?
Với tủ bếp gia đình sau một quá trình sử dụng dài hay ngắn còn phụ thuộc vào chất lượng của bộ tủ bếp thì thường bị xuống cấp và bắt đầu hỏng hóc. Lúc này người sử dụng sẽ nghĩ tới việc sửa chữa lại bộ tủ bếp nếu tình trạng có thể sửa được hoặc thay thế bằng bộ tủ bếp khác. Thông thường thì việc sửa chữa sẽ tốn chi phí ít hơn so với việc thay thế bằng một bộ tủ bếp khác. Tuy nhiên do muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều người đánh giá không chính xác tình trạng bộ tủ bếp dẫn đến các quyết định sai lầm làm tiêu tốn thời gian và tiền bạc. Lời khuyên ở đây là hãy nhờ người hoạt động trong ngành tủ bếp có chuyên môn để đánh giá và tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất, thường thì bạn không hề mất phí cho dịch vụ này.
2. Có nên tìm mua tủ bếp thanh lý đã qua sử dụng không?
Câu trả lời là không nên, vì sao ư: Rất đơn giản do tủ bếp thường được thiết kế riêng biệt cho từng nhà, nó có thể phù hợp với nhà này chứ không chắc sẽ lắp đặt được ở nhà khác do cách bố trí nguồn nước, vị trí bếp khác nhau. Hơn nữa tủ bếp thanh lý khá khó tìm và nếu có tìm được thì chi phí để vận chuyển và lắp đặt lại cũng không phải là ít. Ngoài ra tủ bếp thường được cá nhân hóa theo người sử dụng nó, nó sẽ được lắp đặt các phụ kiện theo ý kiến cá nhân, thích gì thì lắp nấy, vì vậy nó thể hiện rõ nhất cái tôi cá nhân của mỗi người sử dụng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thật giả lẫn lộn như hiện tại, việc tìm kiếm một nhà làm tủ bếp có khả năng, uy tín để thực hiện các yêu cầu của mình như mong muốn không phải là điều đơn giản
3. Chọn loại tủ bếp
Thông thường, điều đầu tiên mà mọi người hay nghĩ đến đó làm tủ bếp bằng gỗ. Dùng gỗ tự nhiên với người có xu hướng thích yếu tố ăn chắc mặc bền theo quan điểm truyền thống. Chọn gỗ nhân tạo với những người hay tiếp xúc với cái mới, phong cách trẻ trung, năng động, và nhà có nội thất theo khuynh hướng tân tiến.
Ngoài ra có một số loại tủ bếp khác rất phong cách, đẹp, bền chất lượng cao bạn cũng nên tìm hiểu đó là tủ bếp làm từ vật liệu mới như tủ bếp làm bằng inox, tủ bếp làm bằng gỗ nhựa, tủ bếp làm băng composite… Nhìn chung với mỗi loại vật đều có những ưu nhược điểm riêng. Một gợi ý ở đây là có thể kết hợp tất cả các loại vật liệu này trong một bộ tủ bếp để tận dụng tối đa những ưu điểm nổi trội của nó.