Bạn muốn thiết kế một không gian phòng khách mang phong cách hoàng gia, trước tiên phải chú ý đến việc thiết kế trần nhà, vì trần nhà được coi như là phần trọng tâm của ngôi nhà không gian kiến trúc nhà bạn sẽ được quyết định bởi phong cách thiết kế trần nhà. Thiết kế trần nhà theo phong cách hoàng gia với hai màu chủ đạo chính là vàng ánh kim và ánh sáng trắng, chính vì vậy mà ngoài việc thiết kế trần nhà bằng thạch cao với những tạo hình hoa văn, họa tiết kiểu hoàng gia thì việc lựa chọn đèn trần kết hợp cũng là việc khá quan trọng để tạo lên không gian theo phong cách hoàng gia.
Trần thạch cao ngày càng được sử dụng nhiều trong việc trang trí trần nhà, với đặc tính dễ tạo hình, những mẫu trần thạch cao đang là sự lựa chọn số 1 của các nhà thiết kế theo phong cách hoàng gia.
Ngoài việc chú ý đến những hoa văn họa tiết được tạo hình trên trần thạch cao theo phong cách của hoàng gia, thì việc sử dụng ánh sáng đèn màu vàng kết hợp cũng là điều khá quan trọng để tạo nên một không gian hoàng gia sang trọng.
Thạch cao được ưa chuộng sử dụng với nhiều đặc tính ưu việt như:
- Có đặc tính cách nhiệt nên tấm thạch cao được sử dụng rộng rãi cho trần và tường nội thất để ngăn ngừa hỏa hoạn. Hơn nữa, nó cũng rất thường được dùng như là phần bọc ngoài của các cấu trúc cao tầng nhằm ngăn ngừa thiệt hại trong trường hợp có cháy. Tấm thạch cao có khả năng chịu đựng được lửa trong hơn 3 giờ đồng hồ.
- Tấm thạch cao có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. Nó không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác như bê-tông, gạch, kính… Do vậy tấm thạch cao có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa.
- Một chức năng khác nữa là cách âm. Tấm thạch cao có khả năng làm giảm đi âm thanh từ khoảng giữa 35-60dB. Đây chính là lý do vì sao các rạp hát, nhà máy… thường chọn tấm thạch cao cho hệ thống cách âm.