Theo đánh giá của các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp BĐS, hiện nay thị trường BĐS đã ấm dần, đây là cơ hội tốt cho những người có nhu cầu ở thực, tuy nhiên đối với những nhà đầu tư thì nên thận trọng nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền.
Tại buổi tọa đàm, Bà Hương Trần Kiều Dung Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn FLC cho biết, mặt bằng giá bất động sản ở Hà Nội hiện đang ở mức hợp lý và đang có xu hướng tăng cùng với sự phục hồi của thị trường

Bên cạnh đó, bà Dung cũng cho biết Quốc hội và Chính phủ cũng đã ban hành nhiều quy định pháp luật mới như Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở (sửa đổi), sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 và các gói tín dụng hỗ trợ bất động sản, sẽ là những yếu tố tích cực tác động trực tiếp đến sự khởi sắc của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

"Với xu hướng đó, tôi nghĩ lúc này là thời điểm rất phù hợp để những ai có nhu cầu và có điều kiện mua nhà nên đi đến quyết định mua để có thể kịp sở hữu một sản phẩm ứng ý", bà Dung cho hay.

Đối với người mua nhà đây là thời điểm thích hợp để sở hữu một căn nhà, nhưng còn đối với những nhà đầu tư thì sao, đã đến lúc họ nên xuống tiền?

Theo ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và phát triển bất động sản EZ Việt Nam thì các nhà đầu tư nên tham gia đầu tư vào thị trường trong giai đoạn hiện tại bởi hiện tại giá nhà đang ở mức hợp lý và kỳ vọng còn tăng giá. Bên cạnh đó, hiện tai đang là đầu chu kỳ phát triển của thị trường nên rủi ro trong ngắn hạn là thấp khi bạn tham gia đầu tư. Hơn nữa, lãi suất huy động đang rất thấp nên việc tích trữ tài sản bằng bất động sản là an toàn.

Có cái nhìn khá thận trọng, ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định, theo xu hướng chung thị trường bất động sản sẽ ấm dần lên trong năm 2015 tuy nhiên còn phụ thuộc vào loại bất động sản, vị trí của từng dự án.

"Thị trường bất động sản là thị trường lớn để phục hồi thị trường bất động sản phải mất quá trình và tất nhiên chúng ta không kỳ vọng thị trường trở nên nóng sốt như giai đoạn trước kia nên việc thị trường từng bước được phục hồi không có nghĩa là tất cả các dự án đều có tính thanh khoản và đều trở lại hoạt động được. Nhiều dự án do chủ trương đầu tư sai, năng lực yếu kém những dự án đó chắc chắn phải chờ đợi nhiều thời gian, ông Quang cho biết.

Cũng theo ông Quang việc đầu tư một bất động sản có nghĩa là mua bất động sản và tạo thêm giá trị sau đó sẽ hưởng giá trị tăng thêm là hoạt động thông thường của thị trường. Nếu mua và tích trữ bất động sản theo phong trào mà không tạo ra giá trị tăng thêm cho bất động sản đó sẽ là sự lãng phí nguồn lực của xã hội. Trước khi đầu tư bất động sản cũng nên cân nhắc mục tiêu đầu tư cũng như thực tế xu hướng phát triển của sản phẩm, hàng hóa trách lặp lại những bài học trong quá khứ.

Nguồn: http://cafef.vn/thi-truong/bat-dong-...4111642716.chn

Chủ đề cùng chuyên mục :